5 nguyên nhân khiến chị em bị viêm phụ khoa sau sinh

Tỉ lệ phụ nữ bị viêm phụ khoa sau sinh luôn chiếm tỉ lệ rất cao. Vậy nguyên nhân khiến cho chị em bị viêm phụ khoa sau sinh là gì?

5 nguyên nhân khiến phụ nữ bị viêm phụ khoa sau sinh

Phụ nữ bị bệnh viêm phụ khoa luôn là vấn đề nhức nhối của các chị em. Đặc biệt hơn là sau quá trình sinh đẻ, tỉ lệ chị em mắc bệnh viêm phụ khoa ngày càng tăng lên. Bên cạnh việc chăm sóc em bé, chị em còn phải đối mặt với căn bệnh viêm phụ khoa khiến cuộc sống đảo lộn, mất tự tin, tâm trạng hoang mang, lo lắng, không những thế còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh sản của chính mình. Biết được nguyên nhân khiến phụ nữ bị mắc bệnh viêm phụ khoa sau sinh sẽ giúp chị em có được biện pháp phòng tránh bệnh hiệu quả nhất.

Nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm phụ khoa sau sinh:

  • Chị em đều biết rằng, sau khi sinh để, cổ tử cung sẽ bị giãn ra và cần phải có một khoảng thời gian để tử cung co lại. Đây cũng chính là quãng thời gian mà sản dịch ra nhiều và nếu không được vệ sinh sạch sẽ, các vi khuẩn hay các loại nấm sẽ trú ẩn trong đó và phía ngoài vùng kín khiến chị em bị mắc bệnh viêm phụ khoa.
  • Sau khi sinh nở, nhiều chị em không kiêng kị mà quan hệ tình dục quá sớm cũng khiến phụ nữ bị mắc bệnh viêm phụ khoa.
  • Trong quá trình sinh nở tự nhiên (sinh thường), bác sĩ sẽ tiến hành rạch một đoạn tầng sinh môn để em bé dễ dàng chui ra hơn. Nếu không chú ý vệ sinh sau khi sinh sẽ khiến vết thương đó bị nhiễm trùng và dẫn đến tình trạng viêm phụ khoa.
  • Việc phải chăm sóc con trẻ khiến chị em nhiều khi bỏ bê quá trình vệ sinh hay vệ sinh vùng kín qua loa khiến vi khuẩn dễ dàng xâm nhập dẫn đến bệnh phụ khoa.
  • Bên cạnh đó, việc vệ sinh không đúng cách như sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ không phù hợp có nồng độ pH cao, dùng xà bông có nhiều hóa chất và chất tẩy rửa mạnh, thụt rửa âm đạo,… cũng khiến chị em bị mắc bệnh viêm phụ khoa.

Cách phòng tránh viêm phụ khoa sau sinh như thế nào?

Cách phòng ngừa viêm phụ khoa sau sinh

Các bác sĩ của Phòng khám Đa khoa Quốc Đạt khuyên chị em sau khi sinh đẻ xong nên chú ý tới sức khỏe của mình, đặc biệt là những bệnh liên quan đến viêm phụ khoa. Chị em nên hạn chế quan hệ sau khi sinh, vệ sinh vùng kín thường xuyên, sạch sẽ, bên cạnh đó thì chế độ dinh dưỡng cũng cần được quan tâm.

Phụ nữ sau khi sinh nếu có bất kỳ một dấu hiệu nào nghi ngờ bản thân đã bị nhiễm bệnh viêm phụ khoa thì cần đến ngay cơ sở khám phụ khoa uy tín, chất lượng để được điều trị kịp thời và dứt điểm.

Chữa bệnh viêm phụ khoa sau sinh ở đâu?

PHÒNG KHÁM QUỐC ĐẠT
Địa chỉ : Số 410 Lương Ngọc Quyến – TP Thái Nguyên
Hotline: 0982 874 352