Biểu hiện giữa bệnh lậu và viêm niệu đạo như thế nào

Bệnh lậu và viêm niệu đạo có những biểu hiện lâm sàng giống nhau. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin để tránh nhầm lẫn giữa hai bệnh này.

Những biến chứng của bệnh lậu gây ra viêm niệu đạo

Bệnh lậu cầu (bệnh lậu) là một trong những bệnh xã hội lây nhiễm chủ yếu qua đường tình dục do song cầu lậu khuẩn Neisseria gonorrhoeae gây ra. Bệnh lậu có khả năng lây truyền và gây biến chứng viêm nhiễm các cơ quan sinh dục ở cả nam giới và nữ giới.

Biểu hiện của bệnh lậu:

Sau khi phơi nhiễm bệnh khoảng từ khi quan hệ khoảng từ 2 – 10 ngày. Khi đó ở bệnh lậu ở nam giới và nữ giới sẽ có biểu hiện như: ngứa ở lỗ sáo ở nam giới, ngứa niệu đạo và âm đạo ở nữ giới, đi tiểu rắt và khó, khi tiểu thấy nóng rát có thể tiểu ra máu, lỗ sáo sưng và tấy đỏ, niêm mạc niệu đạo tiết dịch nhầy có màu vàng hoặc xanh. Càng về sau, các dấu hiệu này càng rõ ràng. Đây là nguyên nhân chính vì sao hầu hết các trường hợp người bị lậu đều bị viêm niệu đạo.

Khi bệnh lậu chuyển sang giai đoạn lậu mãn tính, niệu đạo càng bị viêm nhiễm nặng hơn. Khi đó sẽ có biểu hiện, tiểu rắt, nước tiểu có lẫn với mủ, đau bụng dưới hoặc nóng rát tầng sinh môn. Ở nam giới, mỗi sáng ngủ dậy có dịch chảy ra ở đầu dương vật. Khi xét nghiệm sẽ thấy song cầu lậu khuẩn gram (-).

Bệnh viêm niệu đạo

Viêm niệu đạo là bệnh viêm nhiễm đường tiết niệu. Bệnh này do các loại vi khuẩn như Chlamydia Trachomatis, Ureaplasma urealyticum và một số vi khuẩn khác như: Trùng roi, Mycoplasma genitalium, Herpes simplex virus, Adenovirus… gây ra. Không phải trường hợp nào viêm niệu đạo cũng là do bệnh lậu.

Biểu hiện của bệnh viêm niệu đạo: Sau khi nhiễm bệnh từ 7 – 20 ngày. Người bị bệnh sẽ có hiện tượng ngứa rát bộ phận sinh dục, khi đi tiểu thì đau buốt, khi bệnh vào giai đoạn nặng thì sẽ xuất hiện mủ ở bộ phận sinh dục.

Viêm niệu đạo điều trị dễ hơn so với bệnh lậu, vì bệnh lâu nếu chuyển sang giai đoạn mãn tính sẽ rất nguy hiểm và khó chữa. Bệnh lậu và viêm niệu đạo đều lây nhiễm qua đường tình dục, nhưng bệnh sẽ lậu lây nhiễm nhanh và có tính nguy hiểm hơn rất nhiều so với viêm niệu đạo.

Bệnh lậu hay viêm niệu đạo nếu để lâu và không điều trị kịp thời đều gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe sinh sản về sau. Bác sĩ Phòng khám Đa Khoa Quốc Đạt khuyên bạn khi phát hiện có những triệu chứng hay dấu hiệu tương tự như trên người bệnh cần phải đến ngay các trung tâm y tế để thăm khám và điều trị kịp thời.

Mọi thắc mắc hay cần thêm thông tin chi tiết về cách phòng tránh bênh lậu cũng như phương pháp điều trị, bạn có thể gọi điện tới đường dây nóng Phòng khám Đa Khoa Quốc Đạt để được các bác sĩ tư vấn trực tiếp 1900 7182. Thời gian từ 7h – 19h các ngày trong tuần

PHÒNG KHÁM QUỐC ĐẠT
Địa chỉ : Số 410 Lương Ngọc Quyến – TP Thái Nguyên
Hotline: 0982 874 352
Email: phongkhamquocdat@gmail.com
Website: www.phongkhamquocdat.vn
FB: www.facebook.com/phongkhamquocdat