Chữa bệnh sùi mào gà ở phụ nữ mang thai

Bệnh sùi mào gà ở phụ nữ mang thai rất nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe và gây khó khăn trong sinh hoạt, mà còn ảnh hưởng đến thai phụ và thai nhi.

Bệnh sùi mào gà (SMG) là một trong những bệnh xã hội lây truyền qua đường tình dục do virus HPV (Human PapillomaVirus) gây ra. Bệnh SMG đặc biệt hay gặp ở những người có quan hệ tình dục không an toàn, người nhiều bạn tình, người mắc các bệnh xã hội lây qua đường tình dục khác, tiếp xúc với mầm bệnh qua vết thương hở hay vùng da niêm mạc đã tổn thương.

Sùi mào gà do virut HPV gây nên

Sùi mào gà do virut HPV gây nên

Con đường lây nhiễm của bệnh sùi mào gà có thể tóm tắt như sau

Khi xâm nhập vào cơ thể qua tiếp xúc trực tiếp với da, niêm mạc do ma sát trong quá trình quan hệ tình dục. Thông thường thời gian ủ bệnh từ 2 đến 9 tháng, sau đó kích thích tăng sinh tế bào đáy của bệnh dẫn đến sự hình thành những tổn thương ở biểu mô và có hình dạng sùi lên như hoa súp lơ hay giống mào gà.
Trong khi mang thai, người phụ nữ có những thay đổi về hormone, thay đổi về chức năng miễn dịch của cơ thể, sức đề kháng suy giảm… Chính những điều này chính là yếu tố thuận lợi kích thích cho bệnh SMG phát triển.

Hậu quả khi bị bệnh sùi mào gà ở phụ nữ khi mang thai

Bệnh sùi mào gà ở phụ nữ mang thai có thể gây: Chảy máu khó cầm nguy hiểm đến tính mạng; lây bệnh từ mẹ sang con trong khi sinh đẻ. Ngoài ra, người phụ nữ còn có nguy cơ bị ung thư cổ tử cung… Vì vậy, cần điều trị khỏi bệnh trước khi sinh con.

Nếu có nhiều nốt sùi ở âm đạo, ở cổ tử cung, âm hộ thì nguy cơ chảy máu nhiều khi sinh rất lớn, Thai phụ nên mổ lấy thai chứ không đẻ thường. Và phải dùng kháng sinh uống để chống bội nhiễm khi có chảy máu trong khi điều trị. Vì vậy SMG không chỉ dễ lây truyền từ mẹ sang con, mà còn có thể đe dọa đến tính mạng của thai phụ.

Phụ nữ khi mang thai mắc bệnh sùi mào gà có thể khiến trẻ em bị lây bệnh từ mẹ trong lúc sinh, hay gặp ở niêm mạc ngoài cơ quan sinh dục như mắt, mũi, miệng đứa trẻ.

Tất cả phụ nữ bị bệnh sùi mào gà cần được làm xét nghiệm để sàng lọc ung thư cổ tử cung. Sau khi sinh xong thai phụ cần phải được quản lý và theo dõi chặt chẽ theo phác đồ điều trị của bác sĩ như : soi cổ tử cung, xét nghiệm tế bào âm đạo, cổ tử cung và khi cần thì sinh thiết để chẩn đoán.

Biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở phụ nữ khi mang thai

Những nốt sùi nhỏ màu hồng hoặc đỏ, mềm, ẩm ướt, có thể có cuống, sờ vào không đau nhưng dễ chảy máu. Thai phụ có thể thấy xuất huyết âm đạo bất thường, và khi sờ vào có thể thấy âm đạo sần sùi. Những nốt sùi thường xuất hiện ở âm hộ, âm đạo, ở cổ tử cung, quanh lỗ tiểu, bẹn, tầng sinh môn và hậu môn.

Phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà ở phụ nữ mang thai

Chữa sùi mào gà hiệu quả nhất tại Phòng khám Đa khoa Quốc Đạt - Thái Nguyên

Chữa sùi mào gà hiệu quả nhất tại Phòng khám Đa khoa Quốc Đạt – Thái Nguyên

Thai phụ sẽ được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và làm những xét nghiệm lâm sàng để xác định tình trạng phát triển của bệnh SMG. Từ đó bác sĩ sẽ áp dụng điều trị bằng công nghệ LAPA. Tác dụng của phương pháp điều trị bằng công nghệ LAPA nhanh chóng, ít tổn thương, ngăn chặn bệnh, làm cho bệnh khó tái phát. Người bệnh sẽ loại bỏ được hoàn toàn mụn sùi và những tế bào mầm có nguy cơ gây bệnh và lây bệnh.

Để biết thêm thông tin chi tiết về bệnh cũng như phương pháp điều trị, bạn có thể gọi điện tới đường dây nóng Phòng khám Đa Khoa Quốc Đạt để được các bác sĩ tư vấn trực tiếp 1900 7182. Thời gian từ 7h – 19h các ngày trong tuần.

Địa chỉ khám và chữa bệnh sùi mào gà ở nam giới

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA QUỐC ĐẠT

Địa chỉ: 410, Lương Ngọc Quyến, Tp.Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên

Facebook:https://www.facebook.com/phongkhamquocdat

Tel: 0982 874 352