Chữa viêm âm đạo từ thiên nhiên hiệu quả không ngờ

Viêm âm đạo là bệnh viêm phụ khoa mà nhiều chị em phải đối mặt. Tuy nhiên, nhiều chị em không biết rằng ngoài chữa bằng thuốc ra thì viêm âm đạo còn có thể chữa bằng thiên nhiên.

Chữa viêm âm đạo từ thiên nhiên hiệu quả không ngờ

Để chữa viêm âm đạo từ thiên nhiên thì tốt nhất là chị em nên chữa trong giai đoạn đầu mới xuất hiện các triệu chứng của bệnh. Sử dụng các nguyên liệu sẵn có trong thiên nhiên cũng sẽ giúp căn bệnh viêm âm đạo được đẩy lùi đáng kể.

Chữa viêm âm đạo từ lá trầu không

Chữa viêm âm đạo từ lá trầu không

Không ai còn xa lạ với lá trầu không nữa và nó cực kỳ dễ kiếm. Đây là bài thuốc dân gian từ thiên nhiên được chị em ứng dụng nhiều nhất. Lá trầu không có tác dụng chống viêm rất tốt.

Cách sử dụng: Giã nát lá trầu không rồi pha với nước ấm. Dùng nước này để rửa âm hộ hàng ngày. Đây thật sự là cách chữa viêm âm đạo rất an toàn mà hiệu quả lại cao không ngờ.

Chữa viêm âm đạo từ lá húng quế

Chữa viêm âm đạo từ lá húng quế

Lá húng quế vô cùng quen thuộc đối với chị em phụ nữ. Ít người biết rằng, rau húng quế ngoài việc là một loại rau thơm, nó còn có tác dụng trong việc chữa viêm âm đạo cho chị em cực kỳ hiệu quả.

Cách sử dụng: Nghiền nát lá húng quế ho đến khi thành bột nhão. Sau đó hãy đun sôi phần này với 2 cốc nước. Sử dụng hỗn hợp này để rửa âm đạo hàng ngày. Hơn nữa, chị em cũng nên dùng nước lá húng quế này để uống mỗi ngày.

Chữa viêm âm đạo bằng lá trà xanh

Chữa viêm âm đạo từ lá trà xanh

Lá trà xanh có vô vàn tác dụng khác nhau. Nhưng nhiều chị em không biết rằng lá trà xanh cũng có tác dụng cực tốt trong việc sát khuẩn, vệ sinh vùng kín hay các vết thương hở.

Cách sử dụng: Đun sôi lá trà xanh với nước và dùng để rửa âm hộ hàng ngày. Chỉ sau 1 đến 2 lần sử dụng, bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

Chữa viêm âm đạo từ tỏi và bột nghệ

Chữa viêm âm đạo từ tỏi và bột nghệ

Một loại gia vị không thể thiếu trong căn bếp của mỗi nhà là tỏi và nghệ. Chị em có thể tận dụng 2 loại gia vị này để chữa viêm âm đạo cũng rất hiệu quả bởi trong thành phần của 2 loại gia vị này có chất chữa chứng viêm nhiễm cực kỳ hiệu quả.

Cách sử dụng: Giã hỗn hợp bột nghệ và tỏi cùng nhau và ăn hàng ngày. Việc ăn hỗn hợp này sẽ ngăn chặn tình trạng huyết trắng ra nhiều, ngứa ngáy rất tốt.

Trên đây là 4 nguyên liệu thiên nhiên phổ biến nhất mà chị em có thể tận dụng để chữa bệnh viêm âm đạo hiệu quả đến không ngờ này. Hy vọng với những chia sẻ này, chị em sẽ biết thêm cách chữa viêm âm đạo hiệu quả từ thiên nhiên.

Địa chỉ khám phụ khoa uy tín, chất lượng

PHÒNG KHÁM QUỐC ĐẠT
Địa chỉ : Số 410 Lương Ngọc Quyến – TP Thái Nguyên
Hotline: 0982 874 352