Điều trị viêm nhiễm phụ khoa mức độ 2

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một trong những nhân tố có nguy cơ cao gây ung thư cổ tử cung, rất nhiều người mắc bệnh biến chứng thành ung thư đều do xem nhẹ bệnh, không tích cực đến phòng khám chuyên khoa điều trị dẫn đến biến chứng. Viêm lộ tuyến cổ tử cung căn cứ vào mức độ viêm lộ tuyến để chia thành viêm độ tuyến độ 1, độ 2 và độ 3. Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2 có nghiêm trọng không? là câu hỏi được nhiều chị em quan tâm thắc mắc. Dưới đây các bác sĩ chuyên khoa phòng khám Quốc Đạt sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn vấn đề này.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung mức độ 2 có được coi là nghiêm trọng không? 

dieu-tri-viem-nhiem-phu-khoa-muc-do-2

Một số nguy hại mà viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2 có thể gây ra:

1. Tái phát, khó chữa.
Viêm lộ tuyến cổ tử cung mức độ 2 rất dễ gây tái phát, viêm lộ tuyến cổ tử cung tái phát không những có ảnh hưởng đến cuộc sống và khả năng sinh sản bình thường của nữ giới. Hơn nữa còn làm tăng độ khó cho điều trị và cũng gián tiếp tăng khả năng biến chứng thành ung thư.

2. Trở thành viêm lộ tuyến cổ tử cung mức độ nặng
Viêm lộ tuyến cổ tử cung mức độ 2 nếu điều trị không kịp thời và đúng phương pháp rất có thể khiến bệnh phát triển thành tình trạng nặng hơn. Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2 nếu không kịp thời được khống chế sẽ dần dần phát triển thành viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 3 khiến bệnh trở nên nghiêm trọng hơn, gây khó khăn trong việc điều trị.

3. Gây ra các biến chứng khác
Viêm lộ tuyến cổ tử cung mức độ 2 nếu không điều trị rất dễ gây ra các biến chứng bệnh khác. Thông thường sẽ gây ra những viêm nhiễm những bộ phận khác, đồng thời khi viêm nhiễm lan sang vùng tam giác bàng quang còn có khả năng xuất hiện những triệu chứng tiểu dắt, tiểu gấp, tiểu buốt, cần phải kịp thời đến các bệnh viện chuyên khoa để điều trị.

4. Gây vô sinh ở nữ giới
Viêm lộ tuyến cổ tử cung mức độ 2 nếu không điều trị rất dễ gây vô sinh ở nữ giới, người mắc viêm lộ tuyến mức độ 2 đều khiến dịch tiết cổ tử cung dần dần tăng lên, gây ảnh hưởng lớn đến hoạt động của tinh trùng, còn làm giảm tỷ lệ sống của tinh trùng cuối cùng gây vô sinh cho nữ giới.

 Lời khuyên của bác sỹ

Các bác sĩ chuyên phụ khoa phòng khám Quốc Đạt khuyến cáo, viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2 là trường hợp viêm nhiễm ở mức độ trung bình với diện tích lộ tuyến chiếm 1/3 – 2/3 diện tích cổ tử cung. Ở mức độ này cũng có thể dẫn đến một số nguy hại trên nêu, chị em không thể xem thường. Khi phát thiện các biểu hiện viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2 cần đến các cơ sở chuyên khoa để thăm khám và điều trị kịp thời, tránh kéo dài bệnh phát triển thành viêm độ 3 có thể dẫn đến những biến chứng khó lường gây khó khăn trong việc điều trị. Viêm lộ tuyến cổ tử cung mới xuất hiện ở độ 1 khó có thể phát hiện thông qua các biểu hiện lâm sàng, tốt nhất chị em nên hình thành thói quen thăm khám phụ khoa định kỳ 3 tháng/ lần nhằm phát hiện những bệnh lý phụ khoa kịp thời (nếu có) và đưa ra phương pháp điều trị thích hợp nhất.

PHÒNG KHÁM QUỐC ĐẠT
Địa chỉ : Số 410 Lương Ngọc Quyến – TP Thái Nguyên
Hotline: 0941 832 999
Điện thoại: 0982 874 352
Email: phongkhamquocdat@gmail.com
Website: www.phongkhamquocdat.vn
FB: www.facebook.com/phongkhamquocdat