Thời gian ủ bệnh lậu ở nữ giới

Nữ giới đã có quan hệ tình dục cần phải có sự hiểu biết về các bệnh lây nhiễm qua con đường tình dục trong đó có bệnh lậu.

Thời gian ủ bệnh lậu ở nữ giới ngắn hay dài còn phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe và cơ địa của từng người bệnh. Nếu người bệnh có sức khỏe và sức đề kháng yếu thì thời gian ủ bệnh lậu ngắn hơn, làm thời gian phát bệnh nhanh hơn khoảng 2 đến 3 ngày là đã phát bệnh. Còn những người có khỏe mạnh, sức đề kháng tốt nên có thể ức chế được sự phát triển của bệnh lậu nên thời gian ủ bệnh lậu có thể kéo dài từ 8 đến 9 ngày hoặc 1 tháng mới phát bệnh.

Biểu hiện của bệnh lậu ở nữ 

 • Biểu hiện thứ 1: tiểu khó, đau rát, tiểu ra mủ vàng.
 • Biểu hiện thứ 2: âm đạo chảy nhiều dịch nhầy, khí hư có mùi hôi và có màu xanh hoặc vàng, rối loạn kinh nguyệt.
 • Biểu hiện thứ 3: đau vùng hố chậu, đau quanh xương mu hoặc vùng hạ vị, đau rát khi quan hệ và bị đau bụng dưới âm ỉ.
 • Biểu hiện thứ 4: ổ tử cung, các môi, âm vật có thể đỏ hoặc sưng phù.
 • Biểu hiện thứ 5: mệt mỏi và có thể sốt, nếu bị nôn thì viêm nhiễm đã lây lan vào phần phụ.

Tuy bệnh lậu ở nữ giới có thời gian ủ bệnh giống với nam giới nhưng ở nữ giới có 1 sự khác biệt đó là ở các triệu chứng biểu hiện của nữ giới ở thời gian đầu của bệnh không được rõ ràng, làm nữ giới hay nhầm tưởng đó chỉ là một trong những bệnh phụ khoa đơn giản của chị em phụ nữ, khi bệnh nặng hơn và chuyển sang giai đoạn khác thì những biểu hiện của bệnh lậu ở chị em mới rõ ràng. Chính vì sự chủ quan và không thăm khám bệnh kịp thời dẫn đến làm bệnh lậu ở phụ nữ nặng hơn làm cho việc điều trị bệnh lậu trở lên khó khăn hơn, chi phí điều trị bệnh lậu cũng cao hơn rất nhiều.

Bệnh lậu ở nữ giới là một trong những căn bệnh xã hội nên nên nhiều người khi mắc bệnh có cảm giác tự ti, hình thành tư tưởng mặc cảm, xem mình là gánh nặng cho gia đình.

Đọc thêm :Những biểu hiện ban đầu của bệnh lậu ở nữ giới

Phụ nữ bị mắc bệnh lậu rất ngại đi khám và giấu bệnh của mình làm cho bệnh tình trở nên nặng hơn và gây ra các biến chứng không lường trước được ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của mình.

Phòng khám Đa Khoa Quốc Đạt là một trong những cơ sở chăm sóc sức khỏe sinh sản hàng đầu tại Thái Nguyên. Đây là địa chỉ uy tín và tin cậy trong việc khám, tư vấn và điều trị các bệnh lây truyền qua con đường tình dục trong đó bệnh lậu, Phòng khám luôn đảm bảo tuyệt đối thông tin của bệnh nhân khi đến. Phòng khám Đa Khoa Quốc Đạt là nơi hội tụ của các bác sĩ giỏi có nhiều kinh nghiệm chuyên khoa, đã từng học tập và nghiên cứu ở nước ngoài. Ngoài ra Phòng khám với trang thiết bị máy móc hiện đại cũng góp phần nâng cao chất lượng hiệu quả chính xác khi chẩn đoán và điều trị bệnh.

Lời khuyên của bác sĩ

Nữ giới khi phát hiện các biểu hiện ban đầu của bệnh nêu trên cần phải đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để  chẩn đoán sớm giúp cho việc điều trị đạt hiệu quả cao nhất, phòng tránh nguy cơ lây nhiễm bệnh cho người khác.

Đọc thêm : Bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho người bệnh lậu

Hiện nay việc chữa bệnh lậu chủ yếu dùng thuốc kháng sinh, Tùy theo tình trạng sức khỏe người bệnh và giai đoạn bệnh mà bác sĩ sẽ kê đơn thuốc phù hợp. Có 2 cách chữa bệnh lậu:

Thuốc uống:

 • Cefixim 400mg uống liều duy nhất.
 • Ciprofloxacin 500mg uống liều duy nhất.
 • Doxycyclin 100mg uống 2viên/ ngày x 7 ngày.
 • Tetraxyclin 500mg uống 4 viên/ ngày x 7 ngày.
 • Erythromycin 500mg, uống 4 viên/ ngày x 7 ngày.
 • Azithromycin 500mg, uống 2 viên liều duy nhất.

Thuốc tiêm:

 • Cefotaxime 1g tiêm bắp liều duy nhất.
 • Ceftriaxone 250mg tiêm bắp liều duy nhất.
 • Spectinomycin 2g tiêm bắp liều duy nhất.

Đọc thêm: Thuốc chữa bệnh lậu ở nữ giới

Cần tiến hành làm một số xét nghiệm kháng sinh đồ cho người bệnh nhằm xác định được loại thuốc kháng sinh có độ nhạy cao nhất với vi khuẩn lậu và không bị vi khuẩn lậu đề kháng.

Mọi thắc mắc hay cần thêm thông tin chi tiết cũng như phương pháp chữa bệnh lậu ở nam giới, bạn có thể gọi điện tới đường dây nóng của Phòng khám Đa Khoa Quốc Đạt để được các bác sĩ tư vấn trực tiếp 1900 7182. Thời gian từ 7h – 19h các ngày trong tuần

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA QUỐC ĐẠT
Địa chỉ:  số 410, Lương Ngọc Quyến, Tp.Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên.
Tel: 0280.6.514.699
Hotline: 1900 7182
Facebook: www.facebook.com/phongkhamquocdat