Thuốc chữa bệnh sùi mào gà ở nam giới?

Nhìn chung, chữa bệnh sùi mào gà ở nam giới vẫn dễ dàng hơn so với chữa sùi mào gà ở nữ giới do cấu tạo của bộ phận sinh dục.

thuoc-chua-benh-sui-mao-ga-o-nam

Thuốc chữa bệnh sùi mào gà ở nam giới?

Nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà ở nam giới

Có rất nhiều nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà ở nam giới như:

  • Quan hệ tình dục không an toàn.
  • Quan hệ với nhiều hơn một đối tượng trong cùng 1 thời điểm.
  • Quan hệ tình dục theo kiểu “tình một đêm”
  • Tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân mắc bệnh sùi mào gà khi vùng niêm mạc hoặc vùng da bị xây sước.
  • Dùng chung đồ dùng sinh hoạt với người mắc bệnh sùi mà gà cũng khiến nam giới dễ bị virus gây bệnh sùi mào gà tấn công như: sử dụng chung bồn tắm, khăn mặt, quần áo
  • Bệnh có thể gặp ở mọi lứa tuổi nếu không có phương pháp phòng tránh ngay từ đầu.

Biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở nam giới

– Bệnh sùi mào gà ở nam giới thường không có những triệu chứng hay biểu hiện rõ ràng vì thời gian ủ bệnh rất lâu từ 1 – 9 tháng nên rất dễ bị bỏ qua, chỉ đến khi bệnh nhân nam xuất hiện các tổn thương rất lớn hoặc rất nặng trên bề mặt da mới phát hiện ra và đi khám.

– Biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở nam giới mắc thường xuất hiện các nốt sùi nhỏ, mềm và nhô cao dần lên như nhú gai có đường kính từ 1-2 mm, hay dẹt tròn và màu hồng. Để lâu về sau, chúng phát triển thành những gai nhỏ và liên kết với nhau thành một mảng rộng trông giống như mào gà hoặc súp lơ có màu trắng hồng. Bề mặt của mảng sùi mào gà này thường mềm, mủn ra, ẩm ướt, giữa các nhú sùi có thể ấn ra một giọt mủ.

cac-giai-doan-phat-trien-cua-benh-sui-mao-ga

Các giai đoạn phát triển của bệnh sùi mào gà ở nam giới

– Bệnh sùi mào gà ở nam giới thường xuất hiện ở những vị trí như: rãnh quy đầu, quy đầu, bao quy đầu, lỗ niệu đạo, ít khi nhìn thấy ở thân dương vật, ít nhìn thấy ở bìu dương vật. Ngoài ra, sùi mào gà cũng có thể xuất hiện ở khoang miệng, nách, các ngón chân….

– Có trường hợp tổn thương ở nam giới còn bao phủ cả bộ phận sinh dục, các nếp gấp ở vùng bẹn, vùng quanh hậu môn và ngay cả bên trong hậu môn. Một số trường hợp do vệ sinh kém, kèm có cả bệnh lậu kết hợp nên các sùi mào gà phát triển thành một khối rất lớn, to bằng nắm tay, màu đỏ tươi, tiết dịch có mùi hôi thối.

Thuốc điều trị bệnh sùi mào gà ở nam giới?

Việc điều trị sùi mào gà bằng thuốc hoặc bằng các biện pháp khác chủ yếu nhằm phá hủy các tổn thương sùi chứ không thể tiêu diệt triệt để được virus gây bệnh. Tùy theo vị trí và độ rộng của các thương tổn có thể lựa chọn một trong những cách điều trị như sau:

Chấm dung dịch (Axid trichloaxetic 80-90%): Chấm cẩn thận một ít dung dịch trichloactic acid lên những nốt sùi nhỏ cho đến khi sùi này chuyển sang màu trắng. Phụ nữ có thai cũng có thể dùng thuốc này, nhưng không được chấm thẳng vào cổ tử cung, lỗ niệu đạo hoặc phía trong của hậu môn.

Bôi dung dịch podophyllotoxine 20-25% : chấm một ít dung dịch cho đến khi sùi mào gà trở thành màu nâu. Tuy nhiên dung dịch podophyllotoxine thường chỉ dùng cho những tổn thương nhỏ ở vùng âm hộ. Chỉ nên chấm mỗi tuần một lần và phải rửa sạch thuốc sau khi bôi từ 1-3 giờ (nếu để lâu quá sẽ gây loét da).

Sau khi vùng da bị tổn thương đã khỏi, vẫn cần chấm nhắc lại thuốc ở vùng tổn thương sau một tuần và thực hiện như vậy vài lần. Trong khi dùng thuốc, nếu thấy phản ứng tại chỗ mạnh thì có thể dùng cách quãng lâu hơn rồi mới chữa tiếp. Với sùi mào gà ở nam giới, cách chữa và dùng thuốc cũng như trên nhưng không được dùng để chữa những tổn thương sùi mào gà bên trong quy đầu.

Điều trị bằng phương pháp LAPA: Đối với những tổn thương rộng hoặc ở nhiều nơi thì người bệnh phải điều trị bằng phương pháp LAPA. Một trong những ưu điểm đáng nói của phương pháp này là: Tiêu diệt nhanh chóng, ít gây tổn thương, ngăn chặn được bệnh, và làm cho bệnh khó có thể tái phát.

Khi bệnh nhân mắc phải bệnh sùi mào gà, để tránh được những tổn thương mới hay tránh được nguy cơ tái phát bệnh, người bệnh không nên tự điều trị theo lời mách bảo mà nên đến trực tiếp phòng khám Đa khoa Quốc Đạt để được các bác sĩ có kinh nghiệm đánh giá mức độ nặng nhẹ và tư vấn cho bạn cách điều trị hiệu quả nhất.

phong-kham-da-khoa-quoc-dat

Địa chỉ khám và chữa bệnh sùi mào gà ở nam giới

Địa chỉ khám và chữa bệnh sùi mào gà ở nam giới

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA QUỐC ĐẠT

Địa chỉ: 410, Lương Ngọc Quyến, Tp.Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên

Facebook:https://www.facebook.com/phongkhamquocdat

Tel: 0982 874 352